Wednesday, 29/01/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Trung Hiếu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góc tâm sự

STO - Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được Công đoàn ngành Giáo dục cụ thể hóa bằng phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, thu hút đông đảo nữ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu.

Tâm tình cô giáo Mầm Non.

 

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Mầm non, tôi được phân công về giảng dạy tại Trường Mầm Non Tân An Luông, sau 2 năm thì chuyển công tác về trường Mẫu giáo Trung Hiếu cho đến nay ( nay là trường Mầm Non Trung Hiếu). Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, tôi đã dành cả tâm huyết vào những bài giảng để truyền đạt kiến thức cho học sinh thân yêu, với suy nghĩ dạy những gì học sinh cần chứ không phải dạy những gì mình có. Chính vì vậy, tôi luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi sự hiểu biết, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động tiết học phong phú, từ đó làm cho học sinh hứng thú, tập trung vào bài giảng. Tôi phụ trách dạy lớp La cho các cháu từ 5-6 tuổi, nên tôi luôn cố gắng xây dựng những bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Và để có những giờ dạy tốt thì người giáo viên phải chuẩn bị tâm thế vui vẻ, thoải mái khi đứng trên lớp, như vậy mới truyền đạt kiến thức cho các em tốt được”.

Với 12 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi và để có được những bài giảng hay, tôi đã tìm tòi xây dựng phương pháp giảng dạy sao cho khoa học, không gây nhàm chán cho học sinh, đặc biệt tôi đã có những sáng kiến kinh nghiệm như: một số phương pháp dạy học tích cực, giúp học sinh hứng thú trong giờ học hay vận dụng một số câu chuyện và tình huống để dạy tốt về yêu thương con người. 

Không chỉ nhiệt tình ở công tác giảng dạy, tôi còn giữ vai trò là Chủ tịch Công đoàn trường. Với nhiệm vụ này, tôi thường xuyên phối hợp cùng các đoàn thể nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua và vận động công đoàn viên tham gia các phong trào do công đoàn ngành cũng như công đoàn cấp trên tổ chức. Dù bận rộn với công việc, nhiệm vụ được giao nhưng bản thân luôn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý cho việc chung, việc riêng, có kế hoạch làm việc khoa học. Không chỉ làm việc trường, tôi còn là người vợ, người mẹ mẫu mực trong gia đình, luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi.

Được đứng trước các em, truyền đạt kiến thức cho các thế hệ học trò là niềm vui, động lực để tôi không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Với lòng yêu nghề, cộng với tinh thần ham học hỏi mà những năm qua tôi gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, được đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu, quý mến. Nhiều năm liền, tôi được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và giáo viên chủ nhiệm giỏi, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND tỉnh tặng bằng khen.


Tác giả: Lê Thị Tố Như
Nguồn: Tự viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 60
Tháng trước : 118
Năm 2020 : 60
Năm trước : 253
Tổng số : 533